Hvenær er páskana 2011? Hvenær er páskadagur 2011? Páskar 2011 Dagsetningar Hvaða dagur er páskar falla á árinu 2011? Páska 24. apríl 2011 um allan heim fagnar upprisu Jesú. Páskar er litið svo á Christian jafnvirði páska og er í tengslum við: Septuagesima, Sexagesima, Quinquagesima, Shrove þriðjudagur, Öskudagur, Clean mánudagur, föstunni, Great föstunni, pálmasunnudag, Dymbilvika, Skírdagur, Föstudagurinn langi, og Heilagur laugardagur ( sem leiða til páska) og Ascension, Pentecost, Trinity Sunnudagur, og Corpus Christi.

Páskar vísar einnig á tímabilinu frá árinu kirkju sem heitir Easter fjöru eða Easter Season. Hefð Easter Season stóð fyrir fjörutíu daga frá páskadagur þar uppstigningardagur en nú stendur yfir opinberlega fyrir fimmtíu dagar þar til Pentecost. Fyrstu vikuna í Easter Season er þekktur sem páska Vika eða Octave páska. Páskar markar einnig lok föstunni, skipti á föstu, bæn og iðrun.

Páskar er hreyfanlegur hátíð, sem þýðir að það er ekki fast í tengslum við borgaralega dagbókina. Æðsta ráðs Nicaea (325) stofnaði dagsetningu páska og fyrsta sunnudag eftir fullt tungl (sem Paschal Full Moon) eftir Vernal jafndægurs norðurhveli jarðar er. Ecclesiastically er equinox reikningsmaður að þann 21. mars (jafnvel þó equinox sér stað gríðarlega tala, mars 20 í flestum árum) og “Full Moon” er ekki endilega stjörnufræðiútreikningum rétta dagsetningu. Dagsetningu páska breytilegt því milli mars 22. og 25. apríl. Eastern kristni byggir útreikninga sína á Júlíanskt tímatal sem 21 mars samsvarar, á 21. öld, til 3. apríl samkvæmt gregoríska tímatalinu sem dagatal tilefni þeirra páska því breytilegt milli 4. apríl og 8. maí.

Hvenær er páskana 2011? Hvaða dagur er páskar falla á árinu 2011? United States USA UK apríl Hvenær er páskadagur 2011? Hvenær er páskana 2012? Hvaða dagur er páskar falla á árinu 2012? Hvenær er páskadagur 2012? United States USA UK apríl Hvenær er páskana 2013? Hvaða dagur er páskar falla á árið 2013? Hvenær er páskadagur 2013?
2011 24. apríl
2012 8 Apr 15 Apríl
2013 mars 31 5. maí
2014 20. apríl
2015 5. apríl 12 Apríl
2016 27. mars 1. maí
2017 16. apr
2018 apríl 1. apríl 8
2019 21. apríl 28. apríl
2020 apríl 12 19 apríl
2021 4 Apr 2 maí
2022 17. apríl 24. apríl

Páskar og frí sem eru tengdar henni eru hreyfanlegur hátíðir, þar sem þeir falla ekki á föstum degi samkvæmt gregoríska eða Julian dagatöl (bæði sem fylgja hringrás sólar og árstíð). Þess í stað er dagsetningin fyrir páska er ákvarðaður með lunisolar dagbók líkt og hebreska dagatalinu.

Í Vestur-kristni og nota samkvæmt gregoríska tímatalinu, Páskar fellur alltaf á sunnudegi milli mars 22 og 25 apríl meðtalin. Daginn eftir, Easter Monday, er lögbundinn frídagur í mörgum löndum aðallega Christian hefðir. Í Austur-Rétttrúnaðar kirkjur – sem halda áfram að nota Júlíanskt tímatal fyrir trúarlegum stefnumótum – Easter einnig fellur á sunnudegi milli 22 mars og apríl 25, án aðgreiningar, að Julian dagbókina. (The Julian dagbókin er ekki lengur notað sem borgaraleg dagatal þeim löndum þar sem Austur-Christian hefðir eru ríkjandi.) Með tilliti samkvæmt gregoríska tímatalinu, vegna 13 daga munur milli dagatöl milli 1900 og 2099, eru þessar dagsetningar frá 4. apríl 8. maí án aðgreiningar. Meðal Oriental Rétttrúnaðar sum kirkjur hafa breyst frá Julian að samkvæmt gregoríska tímatalinu og dagsetning fyrir páska og um önnur föst og hreyfanlegur hátíðir er sú sama og í Vestur-kirkjunni.

Páskar er tengd við gyðinga páska með mikið af táknum hennar, sem og með því stöðu sína í dagbókinni. Í flestum evrópskum tungumálum hátíð sem heitir Easter á ensku er nefnt eftir orðunum sem páskar í þessum málum og í eldri enska útgáfa af Biblíunni hugtakið páska var hugtakið notað til að þýða páskar.

Tiltölulega nýrri þáttum, svo sem Easter Bunny og páska egg hunts hafa orðið hluti af nútíma hátíðahöld í frí, og þeir þættir eru oft haldin af mörgum kristnir og non-kristnir eins. Það eru einnig nokkur kristinna safnaða sem fagna ekki páska.

Í öllum ást og nútíma Celtic tungumálum nafn páska hátíð er dregið úr latínu Pascha. Í spænsku, Páskar er Pascua í ítalska Pasqua, Portuguese Páscoa og rúmenska Paşti. Á Franska, heiti páskana Pâques fær einnig frá latneska orðinu en s eftir a hefur rofnað og tvö bréf hefur verið umbreytt í A með circumflex hreim eftir elision. Viðbótar rúmenska, eina Romance tungumál af Austur-kirkja orðið Înviere er einnig notað.

Guðfræðilegt mikilvægi
Rétttrúnaðar Icon af upprisu Jesú. Nýja testamentið kennir að upprisu Jesú, sem Easter fagnar, er grundvöllur kristinnar trúar. Upprisa staðfestu Jesú sem öflugur sonur Guðs og er vitnað sem sönnun þess að Guð mun dæma heiminn með réttlæti. Guð hefur gefið kristnir “nýja fæðingu í lifandi von um upprisu Jesú Krists frá dauðum”. Kristnir, trúna á að vinna af Guðs eru andlega upprisu með Jesú til þess að þeir ganga í nýtt líf.

Páskar er tengd við páska og Exodus frá Egyptalandi skráð í Gamla testamentinu í gegnum Síðasta kvöldmáltíðin og heilagan sem á undan upprisu. Samkvæmt Nýja testamentinu, Jesús gaf páska máltíð á nýja merkingu, eins og hann bjó sig og lærisveinar hans fyrir dauða hans í efra herberginu á síðustu kvöldmáltíðina. Hann greindi brauðhleif og bolla af víni sem tákn líkama hans fljótlega að vera fórn og blóð hans fljótlega að úthella. 1 Corinthians 5:07 segir: “Fá losa af gömlu ger sem þér kann að vera nýr hópur án ger-eins og þú ert í raun að Kristur, páskalambinu okkar, hefur verið fórnað.”; Þetta vísar til páska krafa að hafa ekkert ger í hús og við líkingamál af Jesú sem Paschal lamb.

Ein túlkun fagnaðarerindisins um John er að Jesús, sem páska lamb, var krossfestur á u.þ.b. sama tíma og páska lömbin voru að drepa í musteri á síðdegis Nisan 14. John 18:28 átt að borða páska lamb, ekki til að almennt útboð fram á dögum ósýrðu brauðanna (Mósebók 23:08).

Páskar í upphafi kirkjunnar
Reenacting stöðvar á krossinum í Jerúsalem á Via Dolorosa frá Gate Lions til Kirkju heilags Sepulchre.The fyrsta kristna, gyðinga og Grikkjum, voru vissulega kunnugt um hebreska tímatalinu (Postulasagan 02:01, 12:03; 20:06, 27:9, 1 Cor 16:08), en það er engin bein sönnun þess að þeir héldu allir sérstaklega Christian árlegu hátíðir. Helgihaldi um kristna utan Jewish árlegum hátíðum er talið af sumum að vera nýsköpun postdating postullegu Age. The kirkjusögu sagnfræðingur Sókratesar Scholasticus fæddur 380 eiginleiki virðingu fyrir páska við kirkjuna til perpetuation sérsniðin sitt, “eins og mörgum öðrum siðum hefur verið komið á,” þar sem fram kemur að hvorki Jesús né postularnir hans enjoined vörslu þessa eða önnur hátíð. En þegar lesa í samhengi, þetta er ekki höfnun eða denigration á hátíð-sem gefið gjaldmiðil í tíma Scholasticus ‘væri að koma á óvart-en er einungis hluti af vörn þeirra fjölbreyttu aðferðir til að reikna útgáfudag hennar. Reyndar, þótt hann lýsir upplýsingar um páska hátíð sem leiðir af staðbundnum sérsniðnar, segist á hátíð sjálft er almennt fram.

Kannski er fyrsta varðveitt helsta uppspretta tilvísun páskana um miðjan 2. öldin Paschal Hómilíubókinni rekja til Melito af Sardis, sem einkennir hátíð sem vel þekkt einn. Vísbendingar um aðra tegund af árlegum Christian Festival, commemoration af píslarvottar, byrjar að birtast á sama tíma og vísbendingar eru um að fagna páska. En á meðan “afmæli” píslarvottar voru haldin á föstum dagsetningum í staðbundnum sól dagbók, var degi páska föstu með the heimamaður gyðinga Luni sól dagbókina. Þetta er í samræmi við tilefni páska hafa slegið kristni í fyrsta lagi þess Jewish tíma, en ekki láta þá spurningu án efa.

Með síðari 2. öld, var það viðurkennt að fagna Pascha (Easter) var að æfa sig af lærisveinum og óumdeilt hefð. The Quarto deciman deilur, fyrsta af mörgum Paschal / Easter deilur, stóð þá um þann dag sem Pascha ætti að vera haldin.

Afganistan, Albanía, Alsír, American Samoa, Andorra, Angóla, Anguilla, Argentína, Armenía, Arúba, Cartier Islands, Ástralía, Austurríki, Aserbaídsjan, Bahamaeyjar, Barein, Bangladesh, Barbados, Hvíta-Rússland, Belgía, Belize, Benin, Bermuda, Bútan, Bólivía, Bosníu og Hersegóvínu, Botsvana, Brasilíu, British Indian Ocean Territory, British Virgin Islands, Brúnei, Búlgaría, Burkina Faso, Burma, Búrúndí, Kambódía, Kamerún, Kanada, Cape Verde, Cayman Islands, Central African Republic, Chad, Chile, Kína, Christmas Island, Cocos Islands, Colombia, Comoros, Kongó, Kongó, Cook Islands, Coral Islands Sea, Costa Rica, Króatía, Kúba, Kýpur, Tékkland, Danmörk, Djibouti, Dominica, Dominican Republic, Ecuador, Egypt, El Salvador , Miðbaugs-Gínea, Erítrea, Eistland, Eþíópía, Europa Island, Falkland Islands, Faroe Islands, Fiji, Finnland, Frakkland, Franska Gvæjana, Franska Pólýnesía, franska suðlægu Lands, Gabon, Gambia, Georgia, Þýskalandi, Ghana, Gíbraltar, Grikkland , Grænland, Grenada, Guadeloupe, Guam, Guatemala, Guernsey, Guinea, Guinea-Bissau, Guyana, Haítí, Heard og McDonald Islands, Páfagarður Vatican City, Honduras, Hong Kong, Ungverjalandi, Íslandi, Indlandi, Indónesíu, Íran, Írak , Írland, Isle of Man, Ísrael, Ítalía, Fílabeinsströndin, Jamaíka, Japan, Jersey, Jórdanía, Kasakstan, Kenýa, Kíribatí, Kóreu, Norður-, Suður-Kórea, Kúveit, Kirgistan, Laos, Lettland, Líbanon, Lesótó, Líbería, Libya, Liechtenstein, Litháen, Lúxemborg, Makedónía, Madagaskar, Malaví, Malasía, Maldíveyjar, Malí, Malta, Marshall Islands, Martinique Mauritania, Mauritius, Mayotte, Mexíkó, Mikrónesía, Moldavía, Mónakó, Mongólía, Montserrat, Marokkó, Mósambík, Namibíu , Nauru, Navassaeyja, Nepal, Holland, Hollensku Antillaeyjar, New Caledonia, New Zealand, Nicaragua, Niger, Nigeria, Niue, Norfolk Island, Northern Islands Mariana, Noregur, Óman, Pakistan, Palá, Panama, Papúa Nýja Guinea, Paracel Islands , Paragvæ, San Perú, Filippseyjar, Pólland, Portúgal, Puerto Rico, Qatar Reunion, Rúmenía, Rússland, Rúanda, Sankti Kristófer og Nevis, Sankti Lúsía, Sankti Vinsent og Grenadíneyjar, Samóa, Marino, Sao Tome og Prinsípe, Saudi Arabia , Senegal, Serbía og Svartfjallaland, Seychelleseyjar, Sierra Leone, Singapore, Slóvakía, Slóvenía, Solomon Islands, Sómalíu, Suður-Afríka, Suður-Georgía og Suður-Sandvíkureyjar, Spáni, Sri Lanka, Súdan, Súrínam, Svalbarða, Svasíland, Svíþjóð, Sviss , Sýrland, Taiwan, Tadsjikistan, Tanzania, Thailand, Tímor, Togo, Tokelau, Tonga, Trínidad og Tóbagó, Túnis, Tyrkland, Túrkmenistan, Turks og Caicoseyjar, Túvalú, Úganda, Úkraína, Sameinuðu Arabísku Furstadæmin, United Kingdom, United States, Uruguay , Úsbekistan, Vanúatú, Venesúela, Víetnam, Virgin Islands, Wake Island, Wallis og Futuna West Bank, Western Sahara, Jemen, Zambia, Zimbabwe

Hvenær er páskana 2011? Hvenær er páskadagur 2011? Páskar 2011 | 2011 | 2017

Comments are closed.

Content Protected Using Blog Protector By: PcDrome.